NHÂN SINH LÀ KIẾP VÔ THƯỜNG …..

” AI ĂN NẤY NO , AI TU NẤY ĐẮC, TỘI PHƯỚC AI LÀM NẤY CHỊU, NGHIỆP THEO TA NHƯ BÓNG VỚI HÌNH “.

Khoảng thời gian còn lại của tôi không biết dài hay ngắn, có thể là giây phút nữa đây, một giờ một ngày một tuần một tháng một năm hay mười năm , hai mươi năm nửa không biết khi nào VÔ THƯỜNG đến, hay một tai nạn bất ngờ nào đến không còn nói được nữa…. thì những khoảng thời gian còn lại của tôi là một trãi nghiệm thế thái nhân tình, trãi nghiệm nhân sinh quan cuộc sống, trãi nghiệm lẽ thực cuộc đời… và sống cho chính mình.

Đúng sai tốt xấu hạnh phúc hay đau khổ, được mất không còn là gì quan trọng cái quan trọng nhất là mình đã sống như thế nào ” Ở CHO NGƯỜI TA THƯƠNG ĐI CHO NGƯỜI TA NHỚ ” VÀ ” KHI ĐẾN TA KHÓC MỌI NGƯỜI CƯỜI VÀ KHI ĐI TA CƯỜI MỌI NGƯỜI KHÓC ” đó là ước mơ của tất cả mọi người ở thế gian này, và cũng là nguyện ước của chính tôi.

Tôi không biết mình làm được hay không nhưng tôi cố làm hết tất cả trách nhiệm của mình đối với Tổ Quốc, đối với Xã Hội,, đối với Gia Đình đối với tất cã mối quan hệ của cuộc sống …. và kết quả ra sao không phải do mình quyết định được…TÙY DUYÊN VÀ PHƯỚC BÁO CỦA MỌI NGƯỜI.

Xin mọi người hảy nhìn mặt tốt của tôi đã sống bao nhiêu năm qua…. và có thể cảm thông cho tôi những trải nghiệm mà tôi đang làm có thể làm tổn thương người này hay người khác tất cả là cái nhìn , cái cãm nhận của mỗi người…. mỗi người có cái nhìn và nhân sinh quan sống khác nhau không thể nói đúng sai từ một phía, xin hảy mỡ lòng ra để đón nhận tất cả chuyện vui buồn, gì tất cả là VÔ THƯỜNG.

” Còn gập nhau thì hảy cứ vui,
  Mai này chỉ còn lại DI ẢNH mà thôi. “

Thời gian qua tôi đã sống gì mọi người, tôi đả làm tròn trách nhiêm của mình….

Xin cho tôi được sống theo cãm xúc của chính mình vì ” AI ĂN NẤY NO , AI TU NẤY ĐẮC, TỘI PHƯỚC AI LÀM NẤY CHỊU, NGHIỆP THEO TA NHƯ BÓNG VỚI HÌNH “.

Cho tôi được trãi nghiệm cuộc sống để làm tư lương cho bước đường sinh tử.
Cho tôi được trã hết nghiệp trong một đời này dù là thuận duyên hay nghịch duyên.
Cho tôi được mĩm cười trong giây phút lâm chung.
Và cho tôi được gập mặt những người thân yêu mà cả cuộc đời tôi vì họ mà sống , vì họ mà làm….và tất cả yêu thương và hận thù đều được hóa giải khi tôi từ bỏ thế gian này…..CHỈ CÒN DI ẢNH LÀ ĐỂ LẠI.

” Người đi lòng thanh thản,
  Kẻ ở vấn vương sầu
  Thản sầu có thực không
  Hay THƯỜNG – KHỔ – NGÃ thôi “

Xin ai hiểu cho….xin hiểu cho….tất cả là cát bụi, trở về cát bụi mà thôi…. chỉ có tình thương ở lại đời. ????

Theo: internet

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.