Tin tức mới nhất
Home / TIN TỨC HOẠT ĐỘNG / PHƯƠNG PHÁP CẤY CHỈ TRONG Y HỌC CỔ TRUYỀN.

PHƯƠNG PHÁP CẤY CHỈ TRONG Y HỌC CỔ TRUYỀN.


Cấy chỉ là phương pháp cải tiến từ châm cứu, ứng dụng những tiến bộ của y học hiện đại trên cơ sở kế thừa nền tảng lý của Y học cổ truyền. Cấy chỉ là phương pháp sử dụng một đoạn chỉ catgut đưa vào huyệt vị bằng kim chuyên dụng để tạo ra kích thích liên tục tại huyệt đó. Phương pháp này được coi là một cuộc cách mạng, bước cải tiến thần kỳ trong châm cứu cổ truyền, mở ra hướng đi mới trong điều trị nhiều căn bệnh phức tạp.

TIếng lành đồn xa, khi biết tin nhiều bệnh nhân mắc bệnh mãn tính, nan y được chữa khỏi bằng phương pháp cấy chỉ, người dân ở TP. HCM vô cùng quan tâm và mong muốn được điều trị. Tuy nhiên, hầu hết mọi người đều không biết nhiều về sự hữu hiệu của phương pháp này và cấy chỉ chữa bệnh ở đâu tốt tại TP. HCM? Vậy nên Tạp chí Y học cổ truyền sẽ giúp bạn tìm được câu trả lời trong nội dung bài viết dưới đây.

Điều kỳ diệu đến từ cây kim, sợi chỉ

Cấy chỉ vốn là bước tiến mới được kế thừa từ kinh nghiệm, kỹ thuật châm cứu kết hợp với sự tiến bộ của khoa học, áp dụng vào Việt Nam từ những năm 1960. Trải qua hàng chục thập kỷ, phương pháp cấy chỉ chữa bệnh không dùng thuốc đã trở thành thế mạnh của Y học cổ truyền. Cho đến nay, phương pháp này đã chữa khỏi cho rất nhiều bệnh nhân, bao gồm cả bệnh nhân mắc bệnh mãn tính, nan y giúp họ trở về với cuộc sống vui khỏe.

Theo Tiến sĩ bác sĩ Nguyễn Thị Thư: “Cấy chỉ là phương pháp đưa chỉ catgut vào huyệt châm cứu của hệ kinh lạc để duy trì sự kích thích lâu dài qua đó tạo tác dụng điều trị như châm cứu. 

Chỉ catgut cấy vào huyệt vị có tác dụng làm tăng protein, hydratcarbon và tăng chuyển hóa dinh dưỡng của cơ, nhờ có kích thích liên tục ở huyệt vị mà cải thiện tuần hoàn máu cho vùng cấy chỉ hoặc vùng bị liệt của bệnh nhân, tăng trương lực các sợi cơ. 

Cấy chỉ có thể tác động toàn thân hoặc phân vùng, kích thích liên tục trong 14 – 20 ngày theo đúng với khoảng thời gian chỉ catgut tự tiêu. Nên mỗi lần cấy chỉ sẽ cách nhau từ 14 – 20 ngày, tiết kiệm thời gian và chi phí điều trị cho bệnh nhân.” 

Sau nhiều tiến bộ, cải thiện thì hiện nay phương pháp cấy chỉ được chỉ định cho những bệnh nhân mắc bệnh đau nhức xương khớp, liệt, bệnh về đường hô hấp như hen phế quản, hen suyễn… Đặc biệt là cấy chỉ có tác dụng làm đẹp, giảm cân an toàn, hiệu quả dành cho người thừa cân, béo phì, làn da lão hóa…

Mọi thông tin vui lòng liên hệ: Sơn Đài Minh Viện vào các ngày thứ bảy chủ nhật hàng tuần. lúc 8 giờ sáng đến 17 giờ chiều. Hoặc liên hệ đặt lịch trước theo số điện thoại 028 3535 2679.

Khám miễn phí, Điều trị miễn phí và phát thuốc miễn phí.

About admin

Check Also

HÌNH ẢNH LỄ KHAI TRƯƠNG PHÒNG KHÁM SƠN ĐÀI MINH VIỆN – 2021

KHÁM BỆNH VÀ PHÁT THUỐC MIỄN PHÍ CHO BỆNH NHÂNGIỚI THIỆU, TƯ VẤN VÀ HỖ …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *