Tiệc chay gây quỹ xây dựng Trung tâm PHCN-VLTL Sơn Đài Minh Viện

Tiệc chay gây quỹ xây dựng Trung tâm PHCN-VLTL Sơn Đài Minh Viện

(Đời sống thể thao) – Tối 21/7, tại Hà Nội, buổi tiệc chay gây quỹ xây dựng trung tâm phục hồi chức năng và vật lý trị liệu Sơn Đài Minh Viện được tổ chức bởi hội từ thiện Bước chân yêu thương.

Trong bối cảnh hàng năm, có 21.589 vụ tai nạn giao thông và 7.981 vụ tai nạn lao động; làm chết 8.685 người, bị thương 19.280 người (cứ mỗi 4 phút tại Việt Nam có một vụ tai nạn giao thông), những tai nạn giao thông để lại gánh nặng cho gia đình và xã hội, rất nhiều người vì tai nạn giao thông đã mất đi khả năng vận động, nhiều gia đình mất đi lao động trụ cột và cả xã hội mất đi một nguồn nhân lực lớn.

Hình ảnh: Tiệc chay gây quỹ xây dựng Trung tâm PHCN-VLTL Sơn Đài Minh Viện số 1

Trung tâm phục hồi chức năng và vật lý trị liệu (PHCN – VLTL) Sơn Đài Minh Viện tại Bình Chánh, TP.HCM sẽ là nơi khám chữa bệnh miễn phí cho các bệnh nhân nghèo, giúp họ có cơ hội phục hồi sức khoẻ để tự sinh hoạt và kiếm việc làm nuôi sống bản thân, nhằm giảm bớt gánh nặng cho gia đình và xã hội.

Hình ảnh: Tiệc chay gây quỹ xây dựng Trung tâm PHCN-VLTL Sơn Đài Minh Viện số 2

Đây là trung tâm phục vụ và giúp đỡ các bệnh nhân khó khăn cần hỗ trợ điều trị, một chương trình hoàn toàn miễn phí, chương trình có ý nghĩa lớn và thiết thực với nhu cầu đời sống hiện tại của xã hội.

Hình ảnh: Tiệc chay gây quỹ xây dựng Trung tâm PHCN-VLTL Sơn Đài Minh Viện số 3

Thầy Thích Đức Minh – Người đứng đầu dự án Sơn Đài Minh Viện

Người đứng đầu dự án xây dựng Trung tâm PHCN – VLTL Sơn Đài Minh Viện là thầy Thích Đức Minh, hiện là trụ trì Đạo tràng An Viên tại số 442/89 Quốc lộ 1A, An Phú Đông, Q.12, TP. HCM. Hiện tại là Hội trưởng Hội từ thiện Bước chân yêu thương TP.HCM.

Hội từ thiện Bước chân yêu thương có tên viết tắt là BCYT đã hoạt động từ năm 2006, nhưng đến năm 2008 mới chính thức thành lập. Đến nay, Hội đã có mặt tại 4 địa điểm: Quận 12 –  TP.HCM, TP Cao Lãnh – tỉnh Đồng Tháp và Thị xã Ninh Hòa – tỉnh Khánh Hóa và Kanagawaken – Nhật Bản với khoảng 100 thành viên tham gia hoạt động tự nguyện.

Hình ảnh: Tiệc chay gây quỹ xây dựng Trung tâm PHCN-VLTL Sơn Đài Minh Viện số 4
Hình ảnh: Tiệc chay gây quỹ xây dựng Trung tâm PHCN-VLTL Sơn Đài Minh Viện số 5

Từ khi thành lập, Hội đã xây dựng trường học, xây dựng cầu, làm đường, xây nhà tình thương và phát quà từ thiện ở rất nhiều nơi cả trong và ngoài nước. Ngoài ra, Hội từ thiện BCYT đã triển khai nhiều chương trình từ thiện với mong muốn kết nối từ khắp mọi miền đất nước Việt Nam cũng như ở Nhật Bản và nhiều nơi khác trên thế giới; Chia sẻ, giúp đỡ kịp thời cho hàng trăm hộ gia đình vượt qua khó khăn bệnh tật; Hỗ trợ cho học sinh, sinh viên nghèo với “Cơm chay 10.000 đồng – 2009” và phát thức ăn cho bệnh nhân nghèo, cũng như chương trình “Chia sẻ đến trường – 2010”.

Đức Long

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *